24 nhà hàng tại Việt Nam tham dự Ngày hội ẩm thực Pháp 2017
(Cadn.com.vn) - Sự kiện ẩm thực Gout de France lần 3 năm 2017 (Ngày hội ẩm thực Pháp) được tổ chức vào ngày 21-3 tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 24 nhà hàng đến từ Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Huế, TPHCM. Đây là thông tin được ông Emmanuel Ly – Batallan, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cho biết tại buổi họp báo ngày 14-3 giới thiệu về sự kiện này.
Tham dự ngày hội, các nhà hàng ẩm thực Pháp có cơ hội biểu diễn tài nghệ ẩm thực, giao lưu học hỏi với các đầu bếp khác trên khắp thế giới, qua đó tôn vinh văn hóa, nghệ thuật ẩm thực Pháp với những phong cách phục vụ đa dạng, phong phú. Ông Emmanuel Ly – Batallan chia sẻ, nét mới của ngày hội là sự kết nối giữa học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ được nấu ăn, tham gia công tác chuẩn bị bữa ăn kiểu Pháp.
Ngày hội ẩm thực Pháp là sự kiện quốc tế có khoảng 150 quốc gia trên thế giới tham gia, trong đó có Việt Nam. Sự kiện diễn ra dưới hình thức một bữa tối, nhằm mục đích tôn vinh tính sáng tạo cũng như chất lượng của ẩm thực Pháp, được xem là một trong những trụ cột di sản Pháp.
Gia Thuận